Cách xem date (ngày sản xuất) của vỏ xe ô tô

Vỏ xe là một bộ phận quan trọng nhất của xe. Và nếu như vỏ ở trạng thái xấu, thì khả năng tăng tốc, dừng và rẽ của xe ở mọi điều kiện đều bị ảnh hưởng rất nhiều. Tất cả mọi người đi xe đều biết rằng cần phải thay vỏ khi gai vỏ bị mòn, nhưng nếu vỏ quá cũ thì sao? Trong bài viết này Cường Auto sẽ hướng dẫn bạn cách xem date vỏ xe ô tô đơn giản để biết năm sản xuất nhé.

1. Vì sao bạn nên thay vỏ xe đã quá cũ?

Cao su trong vỏ xe bị thoái hóa theo thời gian do tiếp xúc với tia cực tím và môi trường. Lâu dài làm cho cấu trúc của vỏ bị giòn và dẫn đến hư hỏng thành bên và cuối cùng là bị hư hỏng.

Để phòng ngừa, Cường Auto và hầu hết các nhà sản xuất vỏ xe ô tô trên thế giới luôn khuyến nghị khách hàng thay vỏ khi vỏ xe của bạn được 6 tuổi. Tất nhiên là sự lão hóa của vỏ phụ thuộc nhiều vào nơi mà bạn sống. Ở vùng khí hậu khô nóng, vỏ có tuổi thọ ngắn hơn nhiều so với vỏ ở vùng khí hậu ẩm và ôn hòa.

2. Cách xem date vỏ xe ô tô

Vì vỏ xe có thể nằm trong nhà kho trong nhiều năm, nên bạn sẽ cần muốn biết vỏ được sản xuất khi nào để mua, và có một cách đơn giản dễ dàng để kiểm tra. Trên mỗi chiếc vỏ được sản xuất luôn được gắn “ngày sinh” vào thành bên và được mã hóa.

Gần mép của vành, bạn có thể tìm thấy một số sê-ri bắt đầu bằng các chứ cái “DOT” và kết thúc bằng ba chữ số (cho vỏ sản xuất trước năm 2000) hoặc bốn chữ số (cho vỏ sản xuất sau năm 200) và trong đó, 2 chữ số đầu tương ứng với tuần, 2 hoặc 1 số cuối tương ứng với năm.

Năm sản xuất vỏ xe ô tô

Ví dụ:

  • Chiếc vỏ xe được nhìn thấy trong hình trên có mã là DOT 6IY5 006X 2118, cho biết vỏ được sản xuất vào tuần thứ 21 của năm 2018
  • Với DOT R5HG FHR 404 sẽ cho biết vỏ được sản xuất vào tuần thứ 40 của năm 1994 (hoặc 1984 hoặc có thể là 1974).

Nếu bạn thấy vỏ xe mà bạn chuẩn bị thay đã quá 2 năm với ngày sản xuất, hãy yêu cầu vỏ có ngày sản xuất mới hơn hoặc một mức giá tốt hơn từ nhân viên bán hàng.

Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến các ký tự khác trong mã thì: “DOT” có nghĩa là vỏ đã đạt yêu cầu thử nghiệp của Bộ Giao Thông Vận Tải. Hai chữ số tiếp theo là mã nhà máy sản xuất vỏ xe, tiếp theo là mã cỡ vỏ gồm hai chữ số và sau đó là mã nhà sản xuất gồm bốn chữ số.

3. Có nên sử dụng vỏ mới có date cũ không?

Như đã nói ở trên, Cường Auto khuyên bạn nên lựa chọn vỏ mới có date cũ không quá 2 năm hoặc yêu cầu một mức giá phù hợp hơn. Cường Auto luôn bảo quản lốp xe trong điều kiện môi trường thích hợp vì vậy lốp luôn trong tình trạng tốt nhất và đạt chất lượng vì vậy khách hàng có thể yên tâm khi thay lốp xe ô tô tại Tân Hoàn Cầu dù date cũ hay không.

Ngoài ra, Cường Auto luôn mang đến mức giá phù hợp đối với những vỏ có date cũ trên 2 năm cho khách hàng lựa chọn.

Điều quan trọng nhất là đưa ra lựa chọn phù hợp nhất đối với bạn:

  • Nếu bạn là một người sử dụng xe thường xuyên thì vỏ nhanh mòn nhiều hơn và số lượng km nhanh chóng đạt được mức khuyến nghị thay vỏ từ nhà sản xuất trong thời gian ngắn thì lựa chọn một vỏ xe có date cũ với mức giá tốt hơn sẽ phù hợp hơn.
  • Nếu bạn là một người ít sử dụng xe thì vỏ xe lâu mòn hơn và đạt được số km mà nhà sản xuất khuyến nghị sẽ lâu hơn, vì vậy chọn một vỏ có date mới nhất sẽ phù hợp hơn.

Để được tư vất tốt nhất cũng như báo giá chi tiết về từng loại vỏ hãy liên hệ với Cường Auto ngay:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *