Những lưu ý khi mua lốp xe du lịch

Lốp xe là bộ phận quan trọng và rất cần thiết để một chiếc xe vận hành tốt, nhất là những chiếc xe du lịch hay xe chạy đường dài. Do vậy để đảm bảo chất lượng và tuổi thọ lốp xe trong quá trình vận hành, dưới đây là những lưu ý khi mua lốp xe du lịch mà bạn cần biết.

Trước tiên bạn cần hiểu rằng, không có loại lốp xe tốt nhất theo quy chuẩn chung. Bởi mỗi loại xe, mỗi tuyến đường xe chạy lại cần những chiếc lốp có đặc điểm phù hợp để đảm bảo xe vận hành tốt mà vẫn tăng cường tuổi thọ của lốp. Vậy bạn cần chú ý tới những lưu ý khi mua lốp xe du lịch dưới đây:

Thứ nhất, không căn cứ vào giá để chọn lốp xe

Giá cả không phải là thước đo của chất lượng. Do vậy bạn cần hiểu rõ nhu cầu sử dụng của mình để thay thế những chiếc lốp phù hợp nhất để đảm bảo an toàn cũng như tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên trong trường hợp khẩn cấp cần thay thế lốp xe ngang đường thì bạn cũng không nên chọn loại lốp giá rẻ, mà với xe du lịch bạn nên chọn loại lốp có lực bám đường tốt. Với lốp xe du lịch bạn nên chọn loại có chỉ số A hoặc AA có ghi trên lốp.

Thường xuyên bảo trì và thay lốp đúng định kỳ

Nhiều người dùng không có thói quen bảo trì lốp xe. Tuy nhiên trong quá trình vận hành, trung bình mỗi tháng lốp xe sẽ giảm đi 1PSI áp suất. Sau 5-6 tháng lốp xe sẽ giảm đi 20% lượng áp suất có sẵn. Khi vận hành lốp xe non sẽ khiến xe phải tiêu thụ nhiều nhiên liệu và gia tăng khả năng nổ lốp, gây nguy hiểm. Vì vậy bạn cần thường xuyên bảo trì và thay thế lốp theo định kỳ.

Nên thay lốp xe ở đại lý lốp chính hãng

Trong thời đại hiện nay, chất lượng hàng hóa khó kiểm soát. Không những vậy, tại những cơ sở sửa chữa nhỏ lẻ các loại lốp xe thường ít mẫu mã, thương hiệu, đôi khi kém cả về chất lượng. Do vậy khi có nhu cầu thay thế lốp mới, cách tốt nhất bạn hãy đến thẳng trung tâm đại lý để được tư vấn và thay thế chiếc lốp xe phù hợp nhất.

Nên thay lốp xe theo cặp

Trong quá trình vận hành, những chiếc lốp xe thường bị hao mòn. Sau khoảng 8000 đến 11000 km bạn nên tính đến việc thay lốp xe. Cách tốt nhất bạn nên thay thế cả 4 lốp xe cùng lúc, tuy nhiên sẽ tốn khá nhiều chi phí, do vậy chúng tôi khuyên bạn chỉ nên thay lốp xe theo cặp là đủ. Điều này vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa giúp xe giữ được sự ổn định khi bị chệch hướng.

Với những lưu ý khi chọn lốp xe du lịch kể trên, bạn hãy ghi nhớ và áp dụng chúng để đảm bảo an toàn và tiết kiệm tối đa chi phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *