Vỏ xe Hankook của nước nào? Có tốt không?

Hankook đã không còn quá xa lạ với người đi xe hơi tại Việt Nam. Thương hiệu vỏ xe này ngày càng phổ biến bởi mức giá mềm của nó, nhưng liệu chất lượng có thực sự tốt hay không?. Cùng Cường Auto tìm hiểu những thông tin về thương hiệu vỏ xe Hankook của nước nào và chất lượng có tốt không trong bài viết này nhé.

1. Hãng vỏ xe ô tô Hankook của nước nào?

Tập đoàn Hankook Tire & Technology là công ty chuyên sản xuất vỏ xe đứng thứ bảy trên thế giới đến từ Hàn Quốc và có trụ sở tại Seoul.

Hankook Tire được thành lập bởi ông nội của Jae Hun Chung vào năm 1941 với tên ban đầu là Chosun Tyre Company và sau đó được đổi tên thành Hankook Tyre Manufacturing vào năm 1968. Từ “Hankook” có nghĩa đen là Hàn Quốc, như vậy tên công ty có nghĩa là “Công ty vỏ xe Hàn Quốc”.

Công ty hiện cung cấp vỏ xe nguyên bản cho các nhà sản xuất ô tô khác nhau. Ngoài việc sản xuất khoảng 102 triệu vỏ xe mỗi năm, Hankook còn cung cấp Ắc quy, mâm xe và má phanh.

2. Vỏ xe ô tô Hankook có tốt không?

2.1. Vì sao nên mua vỏ Hankook?

2.1.1. Chất lượng vượt trội

Các quáy trình sản xuất vỏ Hankook tại tất cả 8 nhà máy của hãng đều được thực hiện thông qua robot. Với việc đưa tự động hóa vào sản xuất giảm sự cạn thiệt từ người lao động có thể duy trình sự nhất quán trong chất lượng trên mỗi sản phẩm.

Bất kể là dòng vỏ hiệu suất cao hay vỏ tiêu chuẩn cho xe du lịch, Hankook đều áp dụng từng thiết kế vào cùng một quy trình chế tạo. Dây chuyền sản xuất có nhiều đợt kiểm tra và cân đối khác nhau nên chỉ có 0,0001 vỏ bị loại do không đạt chất lượng tiêu chuẩn. Việc này mang đến những chiếc vỏ được đưa ra thị trường đều được chế tạo một cách chuyên nghiệp.

2.1.2. Tính bền vững được cam kết

Tính bền vững không phải là một trong những tiêu chí đánh giá để đánh giá chất lượng vỏ Hankook của Tân Hoàn Cầu, những nó là một điểm đáng chú ý cần phải đề cập ở đây. Một thương hiệu sản xuất vỏ xe lớn, thì việc xuất hiện ở khắp nơi trên thế giới là điều hiển nhiên, vì vậy vấn đề về môi trường là yếu tô cần được hãng quan tâm.

Vì vậy, Hankook đã ký kết Sáng Kiến Hiệp Ước Toàn Cầu của Liên Hợp Quốc. Qua đó Hankook phải hỗ trợ ngành sản xuất cao su bằng cách tuân thủ các quy trình phục hồi do phá rừng gây ra và áp dụng các biện pháp xử lý chất thải phù hợp. Điều này sẽ giúp giảm tác động tiêu cực đến môi trường.

2.1.3. Cải tiến liên tục

Hankook có hơn 70 năm kinh nghiệm được chứng minh qua các hành động và chính sách tầm nhìn của công ty như quan tâm đến nghiên cứu, đổi mới và liên tục phát triển các công nghệ tiên tiến.

Hankook đã thành lập cơ sở nghiên cứu chính của mình là Hankook Technodrome tại Hàn Quốc. Cơ sở R&D hiện đại có nhiều hệ thống thử nghiệm như mô phỏng lái xe và máy đo thông số hệ thống treo, cho phép thực hiện các thử nghiệm ảo.

Ngoài ra, thông qua chiến dịch thương hiệu mang tên “The Next Driving Lab”, đã giới thiệu các phương pháp đổi mới mà thông qua đó, việc lái xe trong tương lai sẽ được thực hiện. Như việc điều khiển xe mà không cần bàn đạp và điều khiển lái.

2.2. Đặc điểm thiết kế

2.2.1. Sự thoải mái

Vỏ xe Hankook mang đến trải nghiệm lái xe thoải mái, người ngồi trong xe không gặp rắc rối khi di chuyển trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt có thể khiến xe bị ảnh hưởng.

Hankook nâng cao triết lý Kontrol của mình trên từng chiếc vỏ xe, để tạo ra những thiết kế ngày càng thoải mái, giảm thiểu độ rung và độ ồn có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm lái xe của khách hàng. Vỏ do Hankook sản xuất được gắn trên xe và thử nghiệm tại các điểm kiểm tra hiểu suất để thu thập dữ liệu nhằm giảm mức độ ồn hơn.

2.2.2. Điều khiển

Vỏ xe Hankook được thiết kế để liên tục đáp ứng và hoạt động tốt nhất, bất kể áp lực lái và giảm độ bám đường từ việc thay đổi điều kiện thời tiết gây ra.

Hankook thiết kế vỏ xe với các mẫu gai có đường viền giúp tăng lực bám khi xe chạy trên đường tuyết. Một công nghệ khác được tạo ra để cải thiện khả năng kiểm soát là các khối vai chắc chắn cung cấp lực kéo tốt hơn ở các góc cua.

Khi ô tô chạy ở tốc độ cao, vỏ xe sẽ thay đổi bởi lực hấp dẫn mà chúng phải chịu, làm cho vỏ xe bị biến dạng, từ đó giảm hiệu suất hoạt động. Để khắc phục điều này, Hankook đã hoàn thiện công nghệ Dynamic Profile Control Technology giúp giảm sự thay đổi hình dạng của vỏ.

2.2.3. Đồ bền

Cấu trúc hợp chất gai của vỏ Hankook cải thiện đáng kể tuổi thọ của vỏ. Hankook sử dụng công nghệ giảm hao mòn giúp kéo dài tuổi thọ qua hàng ngàn dặm.

Hankook đã tạo ra các loại vỏ xe có giá cả phải chăng. Những chiếc vỏ này cung cấp sự thay thế cho những chiếc vỏ có giá cao trên thị trường. Với mức giá thành tốt, cùng với số lượng quảng đường đi được khiến Hankook trở thành một sự lựa chọn tốt cho những người có ngân sách eo hẹp.

Mong rằng qua bài viết này có thể giúp bạn đọc tìm hiểu vỏ xe ô tô Hankook có tốt không? của nước nào? nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *