Vỏ xe ô tô Goodyear của nước nào? Có tốt không?

Trên thị trường vỏ xe ô tô tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều thương hiệu khác nhau, Goodyear được rất nhiều bác tái lựa chọn bởi mức gía rẻ hơn so với mặt bằng chung. Rất nhiều thắc mắc được đặt ra với hãng vỏ xe ô tô Goodyear của nước nào? được sản xuất ở đâu? có tốt không có đảm bảo chất lượng không khi giá thành không cao. Cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới với Cường Auto nhé.

1. Hãng vỏ xe ô tô Goodyear của nước nào?

Goodyear Tire & Rubber Company là công ty sản xuất vỏ xe đa quốc gia của Mỹ và là một trong bốn nhà snar xuất vỏ xe hàng đầu cùng với Bridgestone, Michelin và Continental. Goodyear được thành lập vòa năm 1898 bởi Frank Seiberling và có trụ sở tại Akron, Ohio. Từ khi mới thành lập, hãng chuyên sản xuất vỏ xe đạp cho đến năm 1976. Hiên nay, Goodyear sản xuất các sản phẩm vỏ xe ô tô, xe tải thương mại, xe tải nhẹ, xe máy ủi đất hạng nặng.

Công ty được lấy tên theo Charles Goodyear – nhà phát minh ra cao su lưu hóa. Vỏ xe Goodyear trở nên phổ biến hơn vì tính hữu ích có thể tháo rời dễ dàng và ít phải bảo dưỡng.

2. Vỏ xe ô tô Goodyear có tốt không?

2.1. Vì sao nên lựa chọn Goodyear

2.1.1. Sự đa dạng

Cho dù bạn lái ô tô, xe tải nhỏ, xe tải hay SUV, Goodyear luôn có ưu đãi hoàn toàn phù hợp với phương tiện của bạn. Dù bạn đang lái xe ở đâu, dù là đường cao tốc hay đường quê hoang vắng, vỏ Goodyear sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn.

Công ty thiết kế rất nhiều loại vỏ để cung cấp giải pháp cho mọi người tài xế; mỗi người có một mục đích sử dụng khác nhau khi mua vỏ, có thể là vỏ tiêu chuẩn, mạnh mẽ hay theo sở thích. Các thiết kế của Goodyear đáp ứng được giá thành phù hợp cũng như hiệu suất vỏ cực cao.

Công ty tập trung vào việc đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng bằng cách cung cấp nhiều lựa chọn.

2.1.2. Cải tiến công nghệ

Số lượng lớn các đối thủ cạnh tranh trong ngành vỏ là một nguyên nhân đáng lo ngại; vì vậy việc đổi mới và kết hợp công nghệ vào các thiết kế vỏ xe là điều cần thiết để tiếp tục dẫn đầu.

Người tiêu dùng thế kỷ 21 đủ hiểu biết để yêu cầu các biến thể mới hơn cung cấp nhiều tính năng hơn các mẫu cũ của họ. Goodyear liên tục đổi mới về chất liệu thiết kế và tính năng nhằm nỗ lực tạo ra những chiếc vỏ tốt nhất hiện có.

Một số công nghệ của Goodyear như Run on Flat Technology và DuPont Kevlar. Những công nghệ này làm tăng độ bền và tuổi thọ của vỏ xe; tăng quảng đường đi được, cũng như khả năng lăn, thậm chí sau khi bị thủng.

2.1.3. Chất lượng cao

Ngay cả sau khi bổ sung nhiều công nghệ vào vỏ, Goodyear vẫn cố gắng liên tục mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Đối với những gã khổng lồ vỏ xe, việc kiểm tra nghiêm ngặt là một phần quan trọng trong quy trình kinh doanh của họ.

Goodyear đặt ra cho mình một tiêu chí cao khi thử nghiệm các thiết kế mới nhất của mình. Nhà sản xuất này luôn tìm cách tạo ra những chiếc vỏ tuyệt vời nhất, đòi hỏi sự kiểm tra kỹ lưỡng trước khi tung ra thị trường.

Các kỹ sư tại Goodyear thực hiện tới 50 bài kiểm tra khác nhau trên mỗi thiết kế vỏ mới, để đánh giá cách chúng hoạt động trong điều kiện thực tế. Các bài kiểm tra này sẽ bao gồm kiểm tra các thông số phanh, độ bền, độ ồn, độ bám đường và độ ổn định.

Sau đó, Goodyear cho phép các bên thứ ba kiểm tra độc lập những chiếc vỏ này, bao gồm các tổ chức có kinh nghiệm kiểm tra vỏ và có thể xác nhận kết quả nội bộ.

2.2. Đặc điểm thiết kế

2.2.1. Tiếng ồn thấp

Goodyear tạo ra một trải nghiệm lái xe thoải mái, vì người ngồi trong xe không bị ảnh hưởng bởi các rung động và tiếng ồn lớn liên tục tạo ra khi vỏ xe lăn trên các bề mặt không bằng phẳng.

Goodyear đã có thể giảm thiểu tiếng ồn phát ra từ vỏ xe của mình bằng cách kết hợp các rãnh giảm thanh tiếng ồn cộng hưởng trong thiết kế vỏ xe của họ, giúp giảm thiểu rung động lớn.

Goodyear tạo ra công nghệ tiện nghi âm thanh của mình, kết hợp một rào cản âm thanh bên trong vỏ xe, khiến cho vỏ giảm tiếng ồn phát ra lên đến 50%.

2.2.2. Điều khiển

Việc quyết định sử dụng vỏ hay không còn ảnh hưởng bởi việc tác động của vỏ đến vận hành của xe. Người mua quan tâm đến việc liệu vỏ có hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết hay không, đồng thời cung cấp đủ phanh và mức độ bám đường cần thiết.

Goodyear giới thiệu các công nghệ như EfficientGrip; được thiết kế bằng các polyme đặc biệt giúp tăng độ bám trên bề mặt khô và ướt, do cấu trúc vi mô được tăng cường của nó. Việc sử dụng công nghệ này mang lại khả năng xử lý đặc biệt trên các bề mặt ướt mà không ảnh hưởng đến khả năng vào cua và phanh.

2.2.3. Độ bền của vỏ

Vỏ Goodyear được sử dụng trên xe tải và SUV dễ bị mòn, rách và xì sớm, vì những loại vỏ này có thể chịu các địa hình khắc nghiệt.

Trong nỗ lực chống lại địa hình khắc nghiệt và cung cấp vỏ xe bền lâu, Goodyear đã kết hợp các tính năng cơ bản, chẳng hạn như máy phóng mảnh vỡ và đi xa hơn nữa là thiết kế vỏ xe với công nghệ Silent Armor và DuPont Kevlar. Kevlar là loại vải được sử dụng trong chế tạo áo chống đạn; việc sử dụng nó trong vỏ xe làm tăng khả năng phục hồi của vỏ; giúp vỏ không bị thủng và vết cắt từ đá lởm chởm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *